Thiết kế: Thiết kế thi công - Nhà Phố ( sample 1)

Thiết kế: Thiết kế thi công - Nhà Phố ( sample 1)

Ngày đăng: 11/10/2022 03:43 PM

T.C Thảo chuyên tư vấn thiết kế và thi công NỘI THẤT KIỂU NHẬT

Hình ảnh được Thiết kế bởi : Kiến Trúc Sư Công Ty TNHH T.C Thảo

Khách hàng: Nhà Anh Thạnh

Nội Thất phong cách Nhật : Thiết kế nội thất đồ gỗ với các vật liệu trang trí nhập khẩu từ Nhật (tranh Noren, tranh Fusuma, giấy shoji .........). 

**Điểm nhấn :

+ + Bố trí sàn nâng lót Thảm chiếu Tatami  tại Phòng Khách và Phòng Bếp.

  ** Đối với sàn nâng lót thảm chiếu Tatami khu vực phòng Khách có thể dùng để tiếp khách cũng như sử dụng thay ghế sofa, có thể nằm nghỉ ngơi, thư giản, xem tivi... Bên dưới chiếu là những thùng trống có thể tận dụng để đựng đồ, vật dụng vừa gọn vừa sạch đẹp, không chiếm quá nhiều diện tích không gian, phù hợp với những căn hộ nhỏ.

  + Mảng tường phòng khách được trang trí đơn giản bằng những đường nẹp gỗ thanh mãnh, nhẹ nhàng và giấy dán tường Nhật.

  ** Đối với sàn nâng lót thảm chiếu Tatami khu vực phòng Bếp, khách hàng muốn tận dụng không gian này để họp mặt gia đình, bạn bè, ngoài ra có thể sử dụng không gian này để nghỉ ngơi, Tc Thao dựa vào nhu cầu của khách hàng, Thiết Kế sàn nâng lót thảm chiếu Tatami có bàn nâng hạ, vừa tiện dụng vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng muốn sử dụng. Bàn nâng hạ có công năng vô cùng tiện dụng và dễ dàng sử dụng nâng hạ hàng ngày, khi hạ bàn thì có thể nghỉ ngơi, bên dưới chiếu Tatami vẫn tận dụng khoảng trống thùng bên trong để cất giữ vật dụng gọn gàng và cũng dễ đóng mở khi có nhu cầu. 

  + Mảng tường phòng bếp cũng được trang trí đơn giản nhẹ nhàng.

++ Nhắc đến phong cách Nhật thì không thể thiếu được Hệ Cửa Lùa Shoji nhẹ nhàng, tinh tế bởi những khung xương thanh mảnh-sắc nét kết hợp với giấy dó Shoji được nhập trực tiếp từ Nhật. Với không gian nhỏ của căn hộ, T.c Thao đã tư vấn thay hệ cửa nhôm kính khu vực balcon với khu vực cửa WC sang hệ cửa lùa khung xương Shoji 2 cánh đuyợc làm từ gỗ Tần Bì tự nhiên, sẽ là điểm nhấn ấn tượng nổi bật trong những căn hộ hướng đến style phong cách Nhật.

++ Phòng ngủ được bố trí trên tầng lửng của căn hộ. Phòng Washitsu được T.c Thao thiết kế theo phong cách Nhật. Với diện tích cũng khá rộng, sẽ sử dụng một khoảng không gian trước khi vào phòng để làm một góc trang trí nhỏ, có thể nhìn được không gian bên ngoài, tận dụng để nghỉ ngơi, thưởng trà, đọc sách. Mảng tường tầng trên cũng sẽ được trang trí như mảng tường của Khách và Bếp. 

Vách ngăn giữa khu vực ngủ và khu vực nghỉ được thiết kế đặc biệt từ Cửa Lùa Shoji Nhật, vừa để trang trí, vừa có thể sử dụng với công năng phù hợp, gọn nhẹ mà vẫn đẹp mắt và thời thượng. Khung Xương Shoji 3 cánh có thể lùa thành 1 hoặc 2 cánh, được làm từ gỗ Tần Bì màu tự nhiên, kết hợp với giấy Shoji nhập trực tiếp từ Nhật. Bên trong sàn nhà được lót thảm chiếu Tatami để ngủ, nghỉ ngơi.

Tủ quần áo sử dụng cánh lùa để tiết kiệm được không gian, vừa đem lại tính thẩm mỹ cao, cánh lùa kết hợp dán giấy Fusuma Nhật mang đậm nét Nhật.

Thiết kế mới cũng như decor những phần nhỏ để làm nổi bật căn hộ đều được T.C Thảo hướng đến một phong cách tối giản, tiết kiệm không gian sống nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cho một căn hộ.