THẢM CHIẾU TATAMI LÀ GÌ?

THẢM CHIẾU TATAMI LÀ GÌ?

Ngày đăng: 08/10/2022 09:54 AM

Giới thiệu chi tiết về thảm chiếu Tatami 

  Thảm Chiếu Tatami - đây là dòng sản phẩm chính mà công ty T.C Thảo chuyên sản xuất và phân phối trên toàn quốc và các nước trong  vực Đông Nam Á từ năm 2003. Chiếu Tatami là sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình ở Nhật Bản, họ dùng Tatami để trải trên sàn hoặc giường . Một tấm Tatami có kích thước chuẩn (Rộng x Dài x Dày = 900x1800x35 mm). Tuy nhiên, nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng, T.C Thảo có thể sản xuất theo yêu cầu mà khách hàng mong muốn (về kích thước, độ dày, vải viền và mặt chiếu).

1. Bề mặt Tatami ( OMOTE): đa dạng về màu sắc và chất liệu  

  • Mặt  chiếu tự nhiên Uzu – Tatami Natural rush - Uzu (sợi chiếu tự nhiên tại vùng Đông Nam Á):

Có mùi thơm nhẹ tạo cảm giác thư giãn cho người sử dụng. T.C Thảo chọn chất liệu tốt nhất vì vậy màu chiếu sau khi đan thành sản phẩm sẽ có độ đều màu nhất định. Màu chiếu là màu vàng nhạt - sáng.. sử dụng lâu có độ bóng. Mặt chiếu khi tiếp xúc sẽ tạo cảm giác mát mẻ thích hợp cho khí hậu vùng nhiệt đới. Đây là chất liệu được chọn làm Tatami bán chạy số 1 tại thị trường Việt Nam – khách hàng chính là các nhà hàng Nhật trong nước.

  • Mặt chiếu tự nhiên Igusa – Tatami Natural Igusa ( nhập khẩu trực tiếp từ Nhật):

Là sợi tự nhiên có mùi thơm nhẹ tạo cảm giác thư giãn cho người sử dụng . Màu chiếu có màu xanh nhạt, sợi chiếu nhỏ hơn sợi chiếu Uzu hay sợi chiếu truyền thống Việt Nam. Chất liệu tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và người Nhật cũng rất thích dùng bởi mùi thơm của chiếu.

  • Mặt chiếu giấy Washi – Tatami Washi Paper ( nhập khẩu trực tiếp từ Nhật):

Mặt chiếu được đan từ những cọng giả sợi cói làm từ những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường (thành phần chính: giấy Nhật) tạo cảm giác không khác gì sợi chiếu tự nhiên – đây là sản phẩm bán chạy số một tại Nhật với những ưu điểm như : không mùi, chống thấm nước 95%, chống mối mọt, ve bọ, độ bền màu cao, dễ vệ sinh, không gây kích ứng da –phù hợp ngay cả với làn da trẻ nhỏ. Hiện tại T.C Thảo nhập về hai màu được ưa chuộng nhất là màu xanh lá và màu vàng nhạt. 

  • Mặt chiếu nhựa Hybrid – Tatami Hybrid Plastic ( nhập khẩu trực tiếp từ Nhật):

Đây là dòng sản phẩm mới nhất hội đủ những ưu điểm của chiếu giấy Nhật và hơn thế nữa. Ngoài ra, mặt chiếu này còn được cải tiến tính năng kháng nước 100% để ứng dụng phù hợp vào nhiều mục đích sử dụng khác như dùng trong spa, hồ bơi, nhà tắm, nhà có trẻ nhỏ…. Vì vậy sản phẩm này có thể được vệ sinh được bằng nước. Hiện tại T.C Thảo có 2 loại sợi chiếu nhựa (loại đan theo kiểu truyền thống và loại đan khít hơn chuyên dùng trong sản xuất thảm Tatami không viền). Màu hiện tại xưởng có là màu xanh và màu vàng.

2. Phần lõi Tatami (TOKO) : linh hoạt trong sản xuất

  • Độ dày :

Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể yêu cầu độ dày mà mình mong muốn (từ 20 mm đến 60 mm). Độ dày chuẩn thông dụng mà T.C Thảo thường làm là 35 mm.

  • Phân loại :

T.C Thảo cung cấp 2 loại lõi mềm và cứng

Từ xưa, theo cách may truyền thống thì thảm Tatami là loại thảm trải sàn với chất liệu lõi cứng, nhưng hiện tại T.C Thảo cung cấp thêm loại thảm Tatami có chất liệu mềm hơn một chút, phù hợp hơn cho cá nhân và gia đình sử dụng.

3. Phần viền hai bên chiếu ( HERI) nhập khẩu trực tiếp từ Nhật: đa dạng về chất liệu, hoa văn, màu sắc

 

  • Đối với thảm chiếu Tatami theo phong cách truyền thống (Traditional Tatami):

Phần vải viền hai bên chiếu là một phần không thể thiếu của tấm Tatami – trang trí cho tấm thảm thêm đẹp với nhiều hoa văn chất liệu khác nhau. Viền chiếu được chọn may kết hợp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế và sở thích của người sử dụng.

Hiện tại T.C Thảo có 2 bộ sưu tập viền chiếu Tatami:

+ Bộ viền tiêu chuẩn: không có phụ phí

 

+ Bộ viền cao cấp: có phụ phí

Đối với thảm chiếu Tatami phong cách hiện đại (Ryukyu Tatami)

Đây là loại thảm Tatami không viền (no border - no heri) và dùng mặt chiếu nhựa Hybrid Plastic hoặc Washi Paper loại đặc biệt được đan khít hơn so với bình thường. Đối với các xưởng may Tatami khác ở Nhật thì loại này họ sẽ dùng keo nóng để ép dính mặt chiếu vào phần lõi. Riêng ở T.C Thảo, ưu điểm nổi trội mà công ty chúng tôi mang lại cho khách hàng chính là không sử dụng keo mà sẽ may theo kỹ thuật riêng của công ty, để mang đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường.