Hướng dẫn vệ sinh thảm chiếu Tatami

Hướng dẫn vệ sinh thảm chiếu Tatami

Ngày đăng: 08/10/2022 10:02 AM

NGUYÊN TẮC CHUNG KHI VỆ SINH CHIẾU TATAMI

  • vệ sinh theo chiều sợi chiếu  (vệ sinh mặt chiếu theo một đường ngang  chiếu từ viền bên này sang viền bên kia)
  • không dùng hóa chất để vệ sinh mặt chiếu, ngay cả khăn giấy ướt cũng không được (vì trong khăn giấy ướt có tẩm hóa chất)
  • đối với chiếu tự nhiên không dùng nước hay  khăn quá ướt để vệ sinh vì sẽ khiến chiếu sẽ bị mốc.
  • vệ sinh chiếu ít nhất 1 tuần 1 lần để chiếu luôn mới

Sau đây là chi từng loại mặt chiếu mà khi vệ sinh có chút khác nhau.

->đối với mặt chiếu tự nhiên (uzu và igusa) : sử dụng khăn khô lau mặt chiếu lau theo chiều từ viền bên này sang viền bên kia của tấm chiếu. trường hợp chiếu dính vết bẩn  như đồ ăn... thì có thể dùng khăn nhúng nước vắt thật khô miết nhẹ vết bẩn, sau đó lau lại bằng khăn khô. 

->đối với mặt chiếu Washi giấy: cách vệ sinh mặt chiếu tương tự như trên... nhưng với chất liệu này thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng khăn ướt để lau mà không sợ mốc nhé vì mặt chiếu chống thấm nước tới 95%.

-> đối với mặt chiếu Hybrid plastic: cách vệ sinh mặt chiếu tương tự như trên và cũng “miết theo chiều dọc của cọng chiếu giúp vệ sinh bụi bẩn, vết ố mà không làm hư cấu trúc chiếu, gãy chiếu”, điểm đặc biệt ở dòng chiếu này là có thể rửa bằng nước vì mặt chiếu chống thấm nước tới 100%, chúng ta sẽ dựng tấm chiếu và chỉ dùng nước để rửa, không được dùng bất kỳ hóa chất nào để rửa chiếu.

Ngoài những cách vệ sinh mặt chiếu như trên, chúng ta có thể dùng máy hút bụi ở chế độ hút cho thảm và cũng đi theo chiều cọng chiếu từ viền bên này sang viền bên kia của chiếu. Tuyệt đối không đi theo chiều khác sẽ làm hư cọng chiếu.

câu chuyện nhỏ, tatami được xuất xưởng giao đến cho khách hàng thật đẹp .. chẳng may bị vết dơ ... nhưng không có vấn đề gì vì vệ sinh thật dễ dàng và tấm tatami lại sáng bóng như mới .